Binance Futures là gì? Giải thích và hướng dẫn sử dụng Binance Futures – Hợp đồng Tương lai Binance

Binance Futures là gì?

Binance Futures là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai hay còn được biết đến là nền tảng giao dịch phái sinh của “ông trùm” trong các sàn giao dịch crypto ở thời điểm hiện tại.

Hợp đồng tương lai khác với thị trường giao dịch giao ngay (Spot market) ở chỗ hoạt động mua và bán của người dùng sẽ được diễn ra ngay lập tức, còn Hợp đồng tương lai hay giao dịch phái sinh thì người bán lẫn người mua sẽ phải giao dịch dựa trên hợp đồng tại một thời điểm ở tương lai, thời điểm này được gọi là thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Tỷ giá giao dịch trên nền tảng Binance Futures được căn cứ theo giá của 4 sàn giao dịch gần như là lớn nhất hiện tại là Binance, Huobi, OKEx và Bittrex.

Binance Futures là sản phẩm phái sinh đầu tiên của Binance. Sau này, mình tin rằng với tham vọng to lớn của CZ, Binance vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều loại hình sản phẩm khác.

Lưu ý: Nền tảng Binance Futures cho người dùng sử dụng mức đòn bẩy lên đến x125, điều này đồng nghĩa với việc ăn thì nhiều mà thua cũng sẽ nhiều đó mấy bạn! À không, “cháy” tài khoản luôn chứ không thua 😀

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn

Nền tảng Binance Futures đang cho giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Perpetual Futures hay Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là hợp đồng không có thời điểm đáo hạn nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc nền tảng này của Binance vừa tận dụng được đặc tính của Spot market lẫn ưu điểm của giao dịch phái sinh. Vì vậy, giá thường xấp xỉ với giá mua bán chuẩn của thị trường.

Hợp đồng không có thời điểm đáo hạn chính xác nên hợp đồng chỉ được kết thúc khi người dùng chấm dứt hợp đồng giao dịch đó hoặc hợp đồng đó bị “thanh lý” do bị báo lỗ vượt tỷ lệ đòn bẩy.

Phí giao dịch trên Binance Futures là bao nhiêu?

Phí giao dịch trên Binance Futures  còn tùy thuộc vào cấp độ VIP của tài khoản người dùng. Coin68 đã tổng hợp lại bảng phí như sau:

Maker là người đặt lệnh và Taker là người khớp lệnh đó.

phi-giao-dich-Binance Futures

Tỷ lệ đòn bẩy (Leverage) của nền tảng Binance Futures

Theo Coin68 đã đề cập ở phía trên thì Binance Futures cho phép người dùng sử dụng mức đòn bẩy tối đa lên đến 125x. Lúc mới ra mắt, Binance Futures cung cấp mức đòn bẩy tối đa là x20.

Một số thuật ngữ trên nền tảng Binance Futures mà bạn cần biết

Tổng quan về tỷ lệ đòn bẩy (leverage)

Leverage là tỷ lệ giữa giá mà bạn có để đặt lệnh và số tiền cọc mà bạn phải trả để đặt lệnh.

Ví dụ: Sàn H cung cấp mức đòn bẩy là 100x (100 lần). Nếu bạn đặt lệnh là 10 USDT thì bạn có thể mở một vị thế giao dịch có giá trị là 1000 USDT. Hoặc đơn giản có thể hiểu là số tiền bạn bỏ ra 10% cho 1 giao dịch như vậy.

Lưu ý: Rủi ro cao khi đòn bẩy càng cao!

rui-ro-don-bay

rui-ro-don-bay Tham khảo thêm tại đây

Lãi suất ký quỹ (Funding Rate)

Lãi suất ký quỹ là khoản lãi suất mà người mua (Maker) phải trả cho người bán (Taker).Đây được xem là lãi suất trao đổi giữa 2 người và Binance không thu lấy khoản tiền được gọi Funding Rate này.

Một số thuật ngữ về thị trường giao dịch phái sinh

Trước khi hướng dẫn về cách đặt lệnh, Coin68 xin chia sẻ một số thuật ngữ mà Coin68 nghiên cứu có liên quan đến thị trường phái sinh đến với các bạn đọc giả

 • Post-Only: Lệnh này sẽ được thêm vào sổ lệnh nhưng không được thực thi ngay lập tức.
 • Time in Force (TIF): Thời gian có hiệu lực.
 • Good til Cancelled (GTC): Lệnh này sẽ được thực hiện cho đến khi khớp với giá đặt sẵn hoặc sẽ bị hủy
 • Immediate or Cancel (IOC): Lệnh này sẽ khớp một phần nhỏ hoặc toàn bộ ngay lập tức,và phần còn lại sẽ bị hủy lệnh.
 • Fill or Kill (FOK): Lệnh phải được khớp toàn bộ ngay lập tức hoặc bị hủy.
 • Reduce-Only: Lệnh này sẽ chỉ đóng vị thế giao dịch của bạn.
 • Last Price: Giá mới nhất được giao dịch trên Binance Futures.
 • Cost: Số USDT bạn cần có để có thể vào lệnh.
 • Order Qty: Số lượng vào lệnh.
 • Trigger: là mức giá sẽ kích hoạt các lệnh Take-profit-market, Take-profit-limit.
 • Mark Price: Giá được Binance đưa ra dưa trên các mức giá của các sàn giao dịch lớn và Funding Rate.
 • Hướng dẫn giao dịch trên nền tảng Binance Futures

  Lệnh Limit

  Lệnh này dùng để đặt vị thế LONG/SHORT với mức giá tùy ý của bạn.

  Ví dụ: Bạn muốn Short/Sell 1 BTC với giá 7000 USDT. Bạn chỉ cần nhập 7000 vào phần “Price” và 1 (ý là 1 BTC) vào phần “Order Qty”. Sau đó, chọn vào “Sell/Short” là xong . Bạn có thể chọn Post-Only hoặc TIF tùy bạn, về nghĩa thì mình đã giải thích ở đoạn trên rồi. Tương tự cho lệnh Buy/Long.

  huong dan giao dich tren san Binance Futures

  Lệnh Market

  Lệnh này sẽ hỗ trợ các bạn Long hoặc Short một cách nhanh nhất, vì lệnh này sẽ giúp lệnh khớp với giá tốt nhất tại thời điểm đó trong sổ lệnh

  Ví dụ: Giá thị trường 7000 USDT/BTC và bạn dự đoán rằng BTC còn giảm và bạn Short 1 BTC với giá hiện tại thì chỉ cần nhập 1  vô ô “Order Qty” sau đó nhấn nút Buy/Long là xong.

  lenh market

  Lệnh Stop-Limit

  Lệnh này sẽ giúp kích hoạt 1 lệnh giới hạn khi giá của thị trường đạt đến Stop Price mà mình đã set sẵn.

  Ví dụ: Giá BTC 7000 USDT, mình đặt một lệnh Sell/Short Stop-Limit, và cùng lúc đó mình đặt Stop Price là 7300, giá giới hạn là 7360. Và mình đặt 1 BTC vào ô “Order Qty”. Lúc này, khi BTC chạm ngưỡng 7300 USDT thì sẽ tự động kích hoạt 1 lệnh Sell ở mức giá 7360 USDT.

  Stop-Limit

  Lệnh Stop Market

  Cũng khá giống với lệnh Stop Limit, lệnh này sẽ kích hoạt lệnh Market khi giá đặt mức Stop Price đã set sẵn.

  Ví dụ: Nếu giá BTC hiện tại là 7200 và mình đặt một lệnh Short Stop Market, giá Trigger Price là 7300 với số lượng là 1 BTC. Khi giá lên đến 7300 thì sẽ kích hoạt một lệnh Short Market 1 BTC với giá của thị trường

  Stop Market

  Đóng lệnh – chốt lời (lỗ)

  Vì bản chất của Binance Futures là hợp đồng tương lai vĩnh viễn, thế nên để đóng lệnh Futures, bạn cần phải đặt 1 lệnh ngược vị thế lại với cùng khối lượng. Chẳng hạn bạn đang có lệnh Short 0.5 BTC thì bạn cần phải đặt một lệnh Short 0.5 BTC để đóng lệnh chốt lời (lỗ).

  Nếu không bạn cũng có thể đóng bớt một phần hợp đồng để chốt lời (lỗ) trước cũng được, không bắt buộc phải đóng toàn bộ. Nói chung là tùy cách giao dịch, chốt lời (lỗ) của mỗi người

  Nền tảng Binance Futures có an toàn không?

  Có! Vì đây là 1 phần trong hệ sinh thái của Binance – một trong các ông lớn của các sàn giao dịch. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này.

  Mình tin rằng trong tương lai, Binance cũng sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm phái sinh khác nhằm phục vụ cho nhu cầu người dùng

 • Có nên sử dụng nền tảng Binance Futures không?

  Theo mình là những bạn nào có nhu cầu sử dụng đòn bẩy để giao dịch thì Binance Futures là một sự lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, đi kèm với lợi nhuận cao mà thị trường giao dịch phái sinh mang lại thì rủi ro “cháy” cũng cao. Các bạn nên cân nhắc tham gia vì rủi ro cao đến túi tiền của bạn.

Add Comment